பவானிக்கு அருகில் உள்ள பள்ளிப்பாளையத்தில் தயாரிக்கப்படும் பள்ளிப்பாளையம் சிக்கன் கிரேவி கொஞ்சம் வித்தியாசமானது.
தேவையானவை:
எலும்புடன் கூடிய சிக்கன் – அரை கிலோ
சின்ன வெங்காயம் – 100 கிராம்
சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய் – 100 கிராம்
மிளகாய் வற்றல் – மூன்று
மிளகாய் பொடி – 10 கிராம்
(காரத்திற்கேற்ப பயன்படுத்தலாம்)
இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 10 கிராம்
தேங்காய் எண்ணெய் – சிறிதளவு
தேங்காய் சில் – ஒன்று
மஞ்சள் பொடி – சிறிதளவு
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
முந்திரிபருப்பு – 10 கிராம்
சீரகம் – கால் ஸ்பூன்
சோம்பு – கால் ஸ்பூன்
மிளகு – கால் ஸ்பூன்
பட்டை – ஒன்று
கிராம்பு – மூன்று
சின்ன வெங்காயம் – 100 கிராம்
சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய் – 100 கிராம்
மிளகாய் வற்றல் – மூன்று
மிளகாய் பொடி – 10 கிராம்
(காரத்திற்கேற்ப பயன்படுத்தலாம்)
இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 10 கிராம்
தேங்காய் எண்ணெய் – சிறிதளவு
தேங்காய் சில் – ஒன்று
மஞ்சள் பொடி – சிறிதளவு
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
முந்திரிபருப்பு – 10 கிராம்
சீரகம் – கால் ஸ்பூன்
சோம்பு – கால் ஸ்பூன்
மிளகு – கால் ஸ்பூன்
பட்டை – ஒன்று
கிராம்பு – மூன்று
செய்முறை: தேங்காயை சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தை நேர் வாக்கில் நறுக்க வேண்டும். சீரகம், சோம்பு, மிளகை தனித்தனியாக வறுத்து பட்டை, கிராம்பு சேர்த்து பொடியாக்க வேண்டும். முந்திரி பருப்பை தனியாக அரைக்க வேண்டும்.
சிக்கனுடன் சிறிதளவு உப்பு, மஞ்சள், இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு அரைவேக்காட்டில் வேக வைத்து எடுக்க வேண்டும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்து சின்னவெங்காயத்தை வதக்க வேண்டும். இதனுடன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது, மிளகாய் பொடி, மசாலாப் பொடி வகைகள் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். கலவை கொஞ்சம் கெட்டியாக வரும் போது, சிறிதளவு உப்பு, இறைச்சியை சேர்த்து வதக்க வேண்டும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கும் முன், முந்திரி விழுதை சேர்க்க வேண்டும். தேங்காய் எண்ணெயில் தேங்காய் துண்டுகளை வதக்கி மேலே தூவி, மல்லிதழையால் அலங்கரிக்க வேண்டும்.
சிக்கனுடன் சிறிதளவு உப்பு, மஞ்சள், இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு அரைவேக்காட்டில் வேக வைத்து எடுக்க வேண்டும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை தாளித்து சின்னவெங்காயத்தை வதக்க வேண்டும். இதனுடன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது, மிளகாய் பொடி, மசாலாப் பொடி வகைகள் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். கலவை கொஞ்சம் கெட்டியாக வரும் போது, சிறிதளவு உப்பு, இறைச்சியை சேர்த்து வதக்க வேண்டும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கும் முன், முந்திரி விழுதை சேர்க்க வேண்டும். தேங்காய் எண்ணெயில் தேங்காய் துண்டுகளை வதக்கி மேலே தூவி, மல்லிதழையால் அலங்கரிக்க வேண்டும்.
சமையல் நேரம்: 25 நிமிடம்.
|
No comments:
Post a Comment